Tin tức

CÁC TIÊU CHUẨN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA TẤM PIN MẶT TRỜI PV

25 10/2021
Nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời nên có những tiêu chuẩn nào để các mô-đun của họ tuân thủ các yêu cầu quốc tế và có thể xuất khẩu chúng ở bất kỳ đâu?

Bài viết này giúp bạn biết các tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với các tấm pin năng lượng mặt trời cần thiết để chọn đúng loại và chất lượng.

Tiêu chuẩn IEC quan trọng nhất cho tấm pin mặt trời PV
 
A picture containing text, clipart, sign

Description automatically generated

 
1) IEC 61215: Mô-đun quang điện trên mặt đất (PV) – Tiêu chuẩn thiết kế và kiểu phê duyệt

Tiêu chuẩn này đưa ra các yêu cầu của IEC về tiêu chuẩn thiết kế và phê duyệt kiểu loại của các tấm pin mặt trời trên mặt đất thích hợp cho hoạt động lâu dài ở các vùng khí hậu ngoài trời nói chung.

Nó áp dụng cho tất cả các vật liệu mô-đun tấm phẳng trên mặt đất như các loại bảng silicon tinh thể cũng như các tấm màng mỏng.

Mục tiêu của trình tự thử nghiệm này là xác định các đặc tính điện và nhiệt của các tấm pin năng lượng mặt trời và cho thấy, trong phạm vi hạn chế hợp lý về chi phí và thời gian, mô-đun PV có khả năng chịu được phơi nhiễm kéo dài trong điều kiện khí hậu được mô tả trong phạm vi.

Phần 1 của IEC61215 liệt kê các yêu cầu chung và Phần 2 xác định thử nghiệm. Tất cả các bài kiểm tra quy định trong Phần 2 là MQT (kiểm tra chất lượng mô-đun).

Bảng sau đây tóm tắt các quy trình thử nghiệm của IEC61215:
 
Table

Description automatically generated with low confidence

Giải pháp và sản phẩm

Liên hệ tư vấn ngay: 08.677.12.113

Liên hệ trong thời gian Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00