Tin tức

TOP 5 INVERTER KHỦNG NHẤT HIỆN NAY

27 11/2020
Khi nói đến điện mặt trời chúng ta không thể không nhắc đến một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống pin mặt trời đó chính là Inverter. Vậy inverter là gì? Công dụng của nó như thế nào? Và các hãng Inverter được coi là tốt nhất hiện nay là các hãng nào? Sau đây HTC VN xin chia sẻ đến các bạn bài viết Top 5 inverter khủng nhất hiện nay!
 
1. Inverter là gì?
Inverter hay còn gọi là Biến tần là thiết bị điện tử chuyển đổi dòng điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC). Vì điện năng chúng ta sử dụng hằng ngày là dòng điện xoay chiều mà điện năng hấp thụ của các tấm pin mặt trời mới chỉ là dòng điện 1 chiều, nên Inverter được coi là mắt xích cực kỳ quan trọng trong hệ thống điện mặt trời.
Ngày nay, với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ngành công nghiệp điện mặt trời, thì các dòng Inverter cũng từ đó mà đa dạng lên. Việc lựa chọn hãng Inverter tốt cho hệ thống điện là rất cần thiết, từ nhu cầu lựa chọn Inverter trên, mời bạn đọc tìm hiểu về các dòng Inverter tốt nhất hiện nay dưới đây.
2. Top 5 inverter tốt nhất hiện nay
2.1 Fronious
Fronius Inverters là dòng biến tần cao cấp do Áo sản xuất đã trở thành biến tần được lựa chọn cho nhiều lắp đặt năng lượng mặt trời trong nước và thương mại. Với hiệu suất và độ tin cậy cao, dịch vụ khách hàng tuyệt vời từ nhóm hỗ trợ Fronius.

Hệ thống làm mát chủ động:
Làm mát chủ động là một tính năng thiết kế quan trọng trong bộ biến tần lai Fronius GEN24 thế hệ mới. Với hệ thống làm mát cưỡng bức quạt chiết xuất nhiệt ở tốc độ cao hơn làm giảm áp lực nhiệt và tăng sản lượng ở nhiệt độ môi trường cao. Fronious có tính năng thông minh nữa là bộ cách ly DC năng lượng mặt trời tích hợp, không cần hộp cách ly bên ngoài, dẫn đến việc lắp đặt trở nên gọn gàng. Thiết kế snap-in độc đáo làm cho việc phục vụ và cài đặt đơn giản hơn rất nhiều.

Giám sát Hệ Thống:
Hệ thống giám sát wifi thông qua Fronius Solar.Web. Fronius bổ sung đồng hồ thông minh cho phép theo dõi quá trình sản xuất và tiêu thụ năng lượng và có thể được sử dụng như một hệ thống giám sát năng lượng hoàn chỉnh tại nhà thông qua điện thoại thông minh. Tùy chọn Fronius Ohmpilot được thiết kế để tự động nhằm sử dụng năng lượng mặt trời dư thừa để làm nóng nước.

2.2 
SolarEdge
Biến tần SolarEdge đang ngày càng phổ biến ở Úc, Mỹ và trên toàn thế giới do thiết kế độc đáo sử dụng bộ tối ưu hóa DC cho phép giám sát và kiểm soát mức độ bảng điều khiển riêng lẻ. Bộ biến tần SolarEdge HD wave (dòng SE-H) có sẵn một loạt các kích cỡ từ 2,5kW đến 10kW,  là một trong những bộ biến tần nhỏ nhất và nhẹ nhất trên thị trường. Tất cả các bộ biến tần Solaredge phải được cài đặt với các bộ tối ưu hóa DC bổ sung.

Bộ tối ưu hóa DC thực hiện một phần công việc của String Inverter điển hình, đó là lý do Solaredge có thể phát triển một biến tần nhỏ, nhỏ gọn như vậy.
Bộ tối ưu hóa DC là các mô-đun điện tử nhỏ được gắn phía sau của mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời nhằm cho phép giám sát mức độ bảng điều khiển riêng lẻ, tối ưu hóa năng lượng.

Solaredge Optimisers cho phép các chuỗi bảng dài hơn (tối đa 22 mô-đun), tăng tính an toàn và giúp giảm các tác động bất lợi của bóng đổ và lỗi bảng điều khiển, cộng với việc phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, tuy nhiên vẫn có khả năng gây ra sự cố trong dài hạn.
Với cấu hình mái phức tạp hoặc cài đặt có vấn đề về che bóng, Solaredge sẽ là biến tần được lựa chọn, tuy nhiên đối với các hệ thống nhỏ hơn hoặc chuỗi có 6 bảng điều khiển hoặc ít bộ biến tần vi mô thì phù hợp hơn.

Giám sát Hệ Thống:
Bộ biến tần SolarEdge có wifi ‘tùy chọn’, cùng với bộ tối ưu hóa có thể cung cấp dữ liệu đầu ra năng lượng cho từng bảng riêng lẻ,  rất tốt cho hệ thống giám sát và là một công cụ rất tốt để phát hiện lỗi, đặc biệt là cho các trình cài đặt. SolarEdge có một trong những ứng dụng điện thoại thông minh tốt nhất để giám sát hệ thống từ xa.
 
2. 3 SMA
Trước khi Fronious xuất hiện thì nhà sản xuất SMA Solar Technologies của Đức được coi là nhà sản xuất biến tần chuỗi tốt nhất. Nhờ có hồ sơ theo dõi mà Bộ biến tần SMA  đã được chứng minh về độ tin cậy và thường được coi là một trong những bộ biến tần chất lượng cao nhất hiện nay. Dịch vụ và hỗ trợ địa phương rất đáng tin cậy và SMA cung cấp bảo hành kéo dài 10 đến 20 năm tùy chọn.

Dòng SMA Sunny Tripower là bộ biến tần 3 pha quy mô lớn đáng tin cậy nhất và rất phổ biến trên các hệ thống thương mại.
Các bộ biến tần ngày càng trở nên hiện đại, dòng biến tần AV mới nhất của SMA không có màn hình kỹ thuật số mà chỉ dựa vào giao tiếp wifi để thiết lập và giám sát. Việc này giúp tránh được các rủi ro do điều kiện môi trường bên ngoài gây ra. Tuy nhiên lại phụ thuộc nhiều vào wifi và hệ thống kết nối mạng.

Giám sát Hệ Thống:
SMA có gói giám sát trực tuyến miễn phí, gọi là cổng thông tin Sunny. Hầu hết các bộ biến tần SMA hiện có với khả năng kết nối web wifi theo tiêu chuẩn. Giám sát năng lượng mặt trời và sản lượng tiêu thụ đạt được bằng cách sử dụng trình quản lý nhà 2.0 bổ sung (đồng hồ năng lượng) và khá tốn kém. Ứng dụng di động SMA hơi lỗi thời và có phản hồi kém, đặc biệt là phiên bản Ứng dụng Android.
 
2.4 Huawei
Công nghệ Huawei của Trung Quốc đã xông vào thị trường năng lượng mặt trời năm 2018 bởi một biến tần năng lượng mặt trời nhỏ gọn, nhẹ với nhiều tính năng. Huawei hiện là nhà sản xuất bộ biến tần mặt trời lớn nhất toàn cầu và đã đầu tư hàng tỷ đô la vào nghiên cứu và phát triển trong thập kỷ qua.

Công nghệ tối ưu hóa tùy chọn với tắt máy nhanh chóng để đảm bảo an toàn, bảo hành sản phẩm lớn 10 năm và các tính năng thiết kế sáng tạo, tuyệt vời.
Crystal ball là các tính năng cung cấp điện khẩn cấp được tích hợp trên các mẫu 2019, đảm bảo cung cấp điện có sẵn khi lưới điện tắt, đây là nâng cấp phần mềm đáng khen ngợi bởi phạm vi linh hoạt solar Inverter của Huawei. 

Giám sát Hệ Thống:
Cổng giám sát trực tuyến FusionSolar mới tốt hơn nhiều so với trước đây là NetEco và cung cấp giao diện dễ đọc cùng nhiều tính năng ghi dữ liệu và giám sát nâng cao hơn. Ứng dụng FusionHome phổ biến mới cũng được sử dụng để thiết lập biến tần và kết nối trực tiếp qua mạng wifi cục bộ.
 
2.5 Sungrow
Sungrow là một trong những nhà cung cấp Solar inverter lớn nhất trên toàn cầu và sản xuất biến tần hàng đầu của Trung Quốc. Sungrow đứng hàng top đầu về công nghệ trên toàn thế giới và có danh tiếng tốt về dịch vụ và chất lượng so với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác.

Ngoài ra, Sungrow còn sản xuất một trong những bộ Hybrid Inverter có giá trị tốt nhất trên thị trường – biến tần SHK5-20 thế hệ mới là Hybrid Inverter phù hợp cho các hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình, đi kèm tùy chọn back-up thiết bị để bảo vệ tải thiết yếu trong thời gian mất điện. Với String Inverter và hybrid inverter thế hệ mới là Crystal G2 và SH5K-20 được phát hành gần đây đã có phản hồi tuyệt vời, đáng đồng tiền và vẻ ngoài hiện đại.

Giám sát Hệ thống
Bộ biến tần Sungrow bao gồm giám sát Wifi theo tiêu chuẩn trên tất cả các model và sử dụng cổng giám sát dựa trên đám mây hiện đại mới iSolarCloud. Ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí đơn giản và hoạt động tốt.

Trên đây là một số chia sẻ về các Inverter khủng nhất hiện nay, HTC VN hi vọng một số thông tin trên sẽ bổ ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì về cách lắp điện mặt trời cũng như nhu cầu về lắp đặt hệ thống điện mặt trời thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Giải pháp và sản phẩm

Liên hệ tư vấn ngay: 08.677.12.113

Liên hệ trong thời gian Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 18:00